• slide
  • slide
  • slide
1 2 3

Giới thiệu

“Ở đâu có con người, ở đó có tiếng hát. Trên mặt đất, trần gian này tiếng hát nhắc nhở ta một điều giản dị: tôi hát là tôi hiện hữu” – Trịnh Công Sơn.
 
Với tôi, từ nhỏ, âm nhạc đã giống như một đời sống thứ hai, một đời sống tuy thuần túy tinh thần nhưng có ý nghĩa quan trọng không kém gì đời sống hiện thực. Đời sống hiện thực, cơm áo gạo tiền, từng đưa tôi tới nhiều công việc khác nhau. Thế nhưng, niềm đam mê âm nhạc bên trong cuối cùng vẫn dẫn tôi tới với công việc gắn với âm nhạc: Công việc của người kỹ thuật sửa đàn piano.
 
Lên dây đàn piano là công việc tinh tế, số người có năng lực thực sự làm việc trong lĩnh vực này không nhiều, việc truyền nghề gần như là không có vì không phải ai cũng có khả năng theo học. Người lên dây đàn cần có khả năng thẩm âm, cảm nhận các cao độ, xử lý âm sao cho sau hoàn thiện, âm trong, gọn gang, đạt cao độ chuẩn. Tại sao âm thanh chuẩn lại rất quan trọng với piano?. Giống như phát âm ngoại ngữ chuẩn, giúp tạo thói quen nghe đúng về cao độ, âm sắc, bản nhạc nghe sạch, không có tạp âm, không bị phô.
 
Nghề này, thực sự là nghề chọn người, không phải là người chọn nghề.
Ai yêu nhạc đều biết sự quyến rũ của cây đàn dương cầm. Cao quý, thanh lịch, sang trọng, duyên dáng … piano không chỉ đẹp, âm thanh hay, mà còn tạo ra một phong cách riêng biệt cho chủ nhân của nó. Người chơi piano, luôn có dáng vẻ tao nhã riêng. Trong suốt 5 năm, sửa hàng ngàn cây đàn, tôi đã có duyên gặp gỡ rất nhiều những người yêu âm nhạc như vậy, những người thực sự đã truyền cảm hứng và làm tôi thêm gắn bó với công việc này. Những người từ khách hàng, trở thành bạn, thành tri âm tri kỷ … gặp nhau bên cây đàn, cùng hát những bài ca đi mãi theo năm tháng.
 
Trong site này, tôi muốn chia sẻ với các bạn nhiều câu chuyện thú vị về những người yêu đàn dương cầm mà tôi đã gặp ấy, những con người thú vị, mà mỗi câu chuyện là một cánh cửa mở vào thế giới nội tâm của họ.